บอร์เนียวฯ ร่วมกับ FUCHS บันทึกลงนามทางธุรกิจ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่ง รองรับการเติบโตอย่างมั่นคง

18 มกราคม 2566 @ กรุงเทพมหานคร

เมื่อวันพุธที่ 18 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ‘บริษัท บอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด’ เข้าร่วมพิธีบันทึกลงนามความร่วมมือกับบริษัท ฟุคส์ ลูบริแคนท์ส ประเทศไทย จำกัด ผนึกกำลังทางธุรกิจ เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งสำหรับรองรับการเติบโตทางธุรกิจอย่างมั่นคง ณ โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ กรุงเทพมหานคร เพื่อให้ผู้บริโภคได้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของฟุคส์ (บริษัทในเครือ ฟุคส์ กรุ๊ป จากประเทศเยอรมนี ผู้นำอันดับหนึ่งของกลุ่มผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นและสารหล่อลื่นอิสระรายใหญ่ที่สุดในโลก) ได้ง่ายยิ่งขึ้น ผ่านร้านค้าปลีกกว่า 300 ร้านค้าทั่วประเทศ และการจัดจำหน่ายผ่านอู่ซ่อมรถอิสระ อู่ซ่อมรถมาตรฐาน ร้านค้าอะไหล่ และร้านค้าน้ำมันทั่วไป รวมถึงการจัดจำหน่ายผ่านทางช่องทางออนไลน์ในนาม Fuchs Lubricant Thailand ทั้งทาง Shopee และ Lazada

คุณรัฐา อุรุโสภณ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบอร์เนียว เทคนิเคิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงเหตุผลในการเลือกฟุคส์ว่า “เรากำลังมองหาน้ำมันหล่อลื่นนำเข้าระดับพรีเมียมเพื่อเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า สำหรับส่วนสมรรถนะผมเชื่อว่าน้ำมันหล่อลื่นฟุคส์จะเป็นคำตอบที่ใช่สำหรับเรา ด้วยจุดแข็งด้านคุณภาพของผลิตภัณฑ์และแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก เรามองเห็นโอกาสทางการตลาดในการขยายเครือข่ายการจัดจำหน่ายในประเทศไทย ไม่เพียงแต่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมเท่านั้น แต่เรายังมีพันธมิตรทางธุรกิจที่เหมาะสมพร้อมที่จะก้าวไปข้างหน้ากับเรา ด้วยความร่วมมือที่แข็งแกร่ง เรารอคอยที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนสำหรับทั้งสองฝ่าย ซึ่งแผนภายใน พ.ศ.2566 นี้ บอร์เนียวฯ วางแผนที่จะขยายการนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อเพิ่มความครอบคลุมของตลาด และเสริมสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่าย อีกทั้งในขณะนี้เราได้เริ่มความร่วมมือกับน้ำมันหล่อลื่นฟุคส์เพื่อเสริมสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของเรา โดยภายในความร่วมมือครั้งนี้เราวางแผนที่จะจัดหาน้ำมันหล่อลื่น FUCHS ไปยังช่องทางเป้าหมายทั่วประเทศ ผู้ติดตั้ง และตัวแทนจำหน่ายชิ้นส่วน ไม่เพียงแค่การจัดจำหน่ายแบบดั้งเดิมเท่านั้น เรายังเพิ่มคุณค่าให้กับสมาชิกทุกคนตลอดห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดไปพร้อมๆ กับการดำเนินการเพื่อเริ่มต้นการขายแบบ B2B ทางออนไลน์เพื่อให้แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ของฟุคส์จะใกล้ชิดกับลูกค้าของเรามากขึ้น”

ภายในงานครั้งนี้ฟุคส์ยังมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ FUCHS TITAN GT1 FLEX C23 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสูงสุดลิขสิทธิเฉพาะของฟุคส์ ทำให้น้ำมันหล่อลื่นมีเอกลักษณ์ในการหล่อลื่นเครื่องยนต์ได้อย่างดีเยี่ยม ให้ความแรงเต็มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ เป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์แท้ ที่ผ่านมาตรฐานเกรดสูงสุด API SP, ACEA, C2 หรือ C3 และ BMW longlife 04 ช่วยในการปกป้องเครื่องยนต์สูงสุด ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง และมีรอบการเปลี่ยนถ่ายที่ยาวนาน ออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องยนต์เบนซิน ดีเซล รถยนต์รุ่นใหม่ที่มีการติดตั้ง DPF เครื่องยนต์ที่ติดตั้งระบบแก๊ส LPG และ NGV ผ่านการรับรองจากผู้ผลิตรถยนต์แบรนด์ชั้นนำ ทั้ง Mercedes-Benz, BMW, OPEL เป็นต้น และเป็นน้ำมันหล่อลื่นที่ผ่านมาตรฐานของผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำในเอเชียอีกด้วย จึงทำให้ลูกค้าขับขี่ได้อย่างมั่นใจ เต็มสมรรถนะเครื่องยนต์ พร้อมทั้งประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและรักษาสมรรถนะของเครื่องยนต์ให้อยู่ได้ยาวนานตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของฟุคส์ยังมีส่วนช่วยลดการปล่อยของเสียที่มีผลกระทบกับสิ่งแวดล้อม เช่น ลดการใช้น้ำมันเชื้อเพลิง ลดการใช้น้ำมันเครื่อง ลดการเปลี่ยนชิ้นงานจากการสึกหรอของเครื่องยนต์ ฯลฯ ซึ่งฟุคส์ได้ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนของทรัพยากรธรรมชาติในระยะยาว (Carbon-neutrality) โดยตั้งแต่ พ.ศ. 2553 ฟุคส์ได้ลดการปล่อย CO2 ในกระบวนการผลิตไป 30% ตลอดจนมีสัดส่วนการใช้พลังงานทางเลือกในกระบวนการผลิตมากกว่า 25% เพื่อมีส่วนช่วยในการรักษาสภาพแวดล้อมและลดปัญหาโลกร้อน

คุณณัฐพงศ์ อัศวทองกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟุคส์ ลูบริแคนท์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ฟุคส์ ลูบริแคนท์ส ประเทศไทย ดำเนินกิจการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ ฟุคส์ ตั้งแต่ พ.ศ. 2528 ประกอบไปด้วยทีมงานที่เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นโดยเฉพาะ สำหรับอุตสาหกรรมทั่วไปและการใช้งานที่หลากหลายเฉพาะด้าน เราเชื่อว่า ‘ความคุ้มค่าที่ได้รับจากสินค้าที่มีเทคโนโลยี’ ถือเป็นหัวใจสำคัญของทีมงาน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า อีกทั้งฟุคส์ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารหล่อลื่นให้กับลูกค้าและพันธมิตรแบบครบวงจร โดยมีสินค้ากว่า 10,000 รายการ การันตีด้วยลูกค้ามากกว่า 100,000 ราย ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มอุตสาหกรรม และพร้อมมอบประสบการณ์ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงสุดของฟุคส์ โดยการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ FUCHS TITAN GT1 FLEX C23 ในครั้งนี้ ในส่วนของกลยุทธ์ทางการตลาด ฟุคส์ตั้งเป้าหมายสู่การเป็นอันดับ 1 ในตลาดน้ำมันหล่อลื่นเกรดพิเศษโดยนำเข้าผลิตภัณฑ์จากเยอรมัน มาตรฐานระดับโลก ครบทุกประเภทการใช้งานครอบคลุมรถทุกประเภท อาทิ น้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ น้ำมันหม้อน้ำ จารบี เป็นต้น ด้วยหวังที่จะสร้างแบรนด์ TITAN GT1 ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รู้จัก ผ่านการทำกิจกรรมการตลาดทั้ง Online และ Offline โดยมุ่งเน้นไปที่การสร้างประสบการณ์ให้แก่ผู้บริโภคผ่านการทดลองใช้ เพื่อสัมผัสความแรงเต็มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์และการขับที่สนุกกว่าเดิม พร้อมผลักดันการสื่อสารการตลาดผ่านทาง digital marketing และ below the line ตามพื้นที่สำคัญของประเทศไทย

Tags